5 วิธีเลือกร้านค้าออนไลน์ที่มีความน่าเชื่อถือ ได้สินค้าจริง

5 วิธีเลือกร้านค้าออนไลน์ที่มีความน่าเชื่อถือ ได้สินค้าจริง

ร้านค้าออนไลน์ ในปัจจุบันเปิดให้บริการมากมายหลายร้าน วงการช้อปปิ้งออนไลน์จึงเป็นวงการที่ตอบโจทย์กับคนในปัจจุบันมาก ๆ เพราะสะดวกสบาย เปรียบเทียบราคาได้ แถมยังใช้งานง่ายอีกด้วย สำหรับใครที่อยากจะเริ่มเข้าสู่วงการนี้ การเลือกร้านค้าออนไลน์ เป็นสิ่งที่คุณต้องให้ความสำคัญอย่างมาก เพื่อป้องกันการโดนโกง หรือการรับของที่ไม่ได้คุณภาพ 5 วิธีเลือกร้านค้าออนไลน์ที่มีความน่าเชื่อถือ ได้สินค้าจริง เป็นวิธีที่จะช่วยให้คุณรู้จักการเลือกร้านค้าออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย และไม่โดนโกง

เลือกร้านค้าออนไลน์อย่างไร ให้ไม่โดนโกง

1. สังเกตจากร้านที่มีฐานลูกค้าเยอะ

มือใหม่หัดช้อปออนไลน์ที่อยากจะหาร้านดี ๆ สักร้านในการซื้อของ วิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกร้านที่ตรงใจ ได้ของตามต้องการ แลเป็นร้านที่ปลอดภัย คือ การดูที่ฐานลูกค้า หลายๆ  ร้านที่อยู่ในแพลตฟอร์มการขายออนไลน์ ก็จะมีฐานลูกค้าที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเปิดร้านมานาน หรือเพิ่งเปิด ซึ่งเราสามารถเช็คประวัติของร้านค้าได้หลายวิธี เช่น Search หาชื่อร้านค้าใน กูเกิล ดูว่ามีร้านไหนที่ถูกแนะนำ ในบล็อกหรือแม้กระทั่งในพันทิพบ้าง ซึ่งร้านค้าที่ชาวเน็ตแนะนำกัน ส่วนใหญ่ค่อนข้างประวัติดี ไม่ค่อยมีเรื่องเสียหาย และได้ของแท้อย่างแน่นอน ยิ่งร้านค้าที่ได้รับการจดทะเบียนร้านค้ากับระบบร้านค้าออนไลน์ หรือหน่วยงานราชการหรือไม่ ก็ยิ่งเพิ่มความมั่นใจในการซื้อสินค้ามากขึ้น เพราะเป็นการระบุตัวตนของผู้ขายผ่านระบบร้านค้าออนไลน์ และหากร้านนั้นได้จดทะเบียนการค้ากับกระทรวงพาณิชย์ถูกต้องตามกฎหมาย การดูฐานลูกค้าของร้าน หรือประวัติการส่งของ และการจดแจ้งของร้านเป็นสิ่งที่สำคัญมาก หากคุณต้องการจะซื้อของออนไลน์

เลือกร้านค้าออนไลน์อย่างไร ให้ไม่โดนโกงต้อง สังเกตจากร้านที่มีฐานลูกค้าเยอะ

2. ราคาถูกเกินไป ควรสงสัยไว้ก่อน

หากใครที่เข้าแฟลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์เป็นประจำ คุณก็จะเห็นสินค้าชิ้นเดียวดัน แต่มีราคาที่หลากหลาย ทั้งแพงที่สุด และถูกที่สุด การเลือกซื้อสินค้าที่ปลอดภัยและคุ้มค่านั้น หากคุณพบสินค้าที่มีราคาถูกเกินไป ควรสงสัยไว้ก่อนว่าอาจจะเป็นของปลอม หรืออาจจะย้อมแมวเวลาส่งของมา หรือมีคุณภาพที่ไม่ดี การเปรียบเทียบราคาสำคัญมากสำหรับคนที่อยากจะหาของที่คุ้มที่สุด แต่เพื่อความปลอดภัยในการซื้อ คุณควรเลือกซื้อของที่มีราคากลาง ๆ ระหว่างแพงที่สุดและถูกที่สุด เพื่อมั่นใจว่าคุณจะได้ของคุณภาพ

3. ตรวจสอบรีวิวร้าน เพิ่มความน่าเชื่อถือ

ทริคที่จะช่วยให้คุณเลือกร้านค้าออนไลน์ และสั่งซื้อของได้อย่างปลอดภัยคุ้มค่าที่สุด คือ การดูรีวิว หลายๆ ครั้งที่ร้านค้าออนไลน์แต่ละร้านจะมีผู้ซื้อจริงต่างมารีวิวของให้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพียงการให้ดาว ตัวหนังสือ รูปภาพ หรือคลิปวิดีโอ คุณควรเลือกร้านที่มีการรีวิวทุกรูปแบบโดยเฉพาะรูปภาพ หรือวิดีโอ เพราะคุณจะได้เห็นตัวจริงของสินค้าด้วย ยิ่งมีรีวิวจากลูกค้าเก่าเยอะ  ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีที่จะบอกว่าร้านค้านี้ค่อนข้างมีเครดิตดี น่าเชื่อถือได้ในระดับหนึ่ง แต่หากรีวิวส่วนใหญ่ออกมาในทิศทางลบ เช่น ได้สินค้าไม่ตรง พบตำหนิโน่นนี่ ก็เป็นสัญญาณบอกเราได้เช่นกัน ว่าไม่ควรเสี่ยงที่จะเลือกซื้อสินค้ากับร้านนี้   หากคุรลองเข้าป่านรีวิวของแต่ละร้านรับรองได้ว่าคุณจะได้ร้านที่ไม่โกง และได้ของแท้แน่นอน

เลือกร้านค้าออนไลน์อย่างไร ให้ไม่โดนโกงต้องตรวจสอบรีวิวร้าน เพิ่มความน่าเชื่อถือ

4. สอบถามกับผู้ที่เคยเป็นลูกค้า

อีกหนึ่งวิธีสำหรับคนที่ต้องการตรวจสอบสินค้าก่อนซื้อว่าเป็นสินค้าจริง มีคุณภาพไหม ใช้งานได้ดีไหมนั้น คือ การสอบถามจากลูกค้าที่เคยซื้อ ซึ่งวิธีนี้อาจจะเป็นวิธีที่ดูยาก แต่ก็สามารถทำได้จริง ไม่ว่าจะสอบถามในที่รีวิวตามแต่ละแพลตฟอร์ม หรือบางคนก็นำมารีวิวในโซเชียลมีเดียอื่น ๆ อย่าง เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ หรือแม้แต่พันทิป คุณสามารถสอบถามการใช้งานกับลูกค้าเหล่านั้นได้ เพราะการที่เขากล้ารีวิวสินค้าตามแหล่งต่าง ๆ นั่นหมายถึงเขาอยากแชร์ประสบการณ์ให้คนอื่นรู้ ตราบใดที่คำถามของคุณไม่ทำให้เขารู้สึกคุกคามทางอารมณ์  เขาก็ยินดีที่จะตอบคำถามของคุณอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ และพันทิปที่มีกระทู้รีวิวบ่อยมาก ๆ

5. นัดรับ เก็บเงินปลายทาง ป้องกันการโกง

แนะนำว่าสำหรับใครที่ต้องการจะสั่งของออนไลน์ที่มีราคาสูง หรือเป็นสินค้าที่มีโอกาสที่จะปลอม หรือเสียได้ คุณสามารถเลือกนัดรับ หรือเก็บเงินปลายทางได้ หากคุณไม่มั่นใจในตัวสินค้า ซึ่งของที่มีมูลค่าสูง อย่าง  กล้องถ่ายรูป หรือโทรศัพท์มือถือ คุณควรเลือกร้านที่อยู่ใกล้บ้าน สามารถนัดรับสินค้าได้จะดีกว่าร้านอยู่ไกลข้ามจังหวัด เพราะสินค้าพวกนี้หากส่งไปรษณีย์มา โอกาสที่สินค้าจะเสียหาย มีค่อนข้างสูง และคุณไม่สามารถที่จะขอดูสินค้าก่อนจ่ายเงินได้เลย วิธีการนัดรับสินค้า ถือเป็นวิธีสุดคลาสสิคที่ยุติธรรมทั้งสองฝ่าย หากคุณได้ของที่ไม่มีคุณภาพคุณก็จะมีหลักฐานในการเคลมสินค้า หรือยกเลิกสินค้าได้

การซื้อสินค้าออนไลน์ เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะยังมีความวิตกกังวล ว่าตัวเรานั้นจะได้สินค้าที่ถูกต้องและมีคุณภาพหรือไม่ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดช้อป การเลือกร้านค้าในแพลตฟอร์มออนไลน์ เป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจมาก หากคุณต้อกงารของมีคุณภาพ 5 วิธีเลือกร้านค้าออนไลน์ที่มีความน่าเชื่อถือ ได้สินค้าจริง ช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ ได้อย่างสบายใจ

สำหรับใครที่กำลังวางแผนอนาคตของตัวเองในช่วงวัยเกษียณอยู่นั้น หลาย ๆ คนก็กลัวว่าเมื่อเกษียณไปจะทำงานอะไรต่อ หรือจะหารายไ้ด้จากทางไหน การหารายได้จากการขายของออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีอีกหลาย ๆ อาชีพที่น่าสนใจ ใครที่อยากจะรู้ว่าเกษียณแล้วทำอะไรต่อได้บ้าง อ่านเพิ่มลิงค์นี้ https://beautysecret24.com/career-after-retirement-generate-income-suit/