ทริคเก็บเงิน วิธีปรับพฤติกรรมให้กลายเป็นคนรู้จักเงินเก็บ

ทริคเก็บเงิน

ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ต้องประหยัดเอาไว้ เพื่อช่วยเซฟค่าใช้จ่ายให้กับเรา แม้การใช้เงินจะเป็นการซื้อความสุขให้กับเราอีกทางหนึ่ง แต่ก็ไม่ควรใช้มากจนเกินตัว ในบทความนี้ก็จะมี ทริคเก็บเงิน วิธีปรับพฤติกรรมให้กลายเป็นคนรู้จักเงินเก็บ เป็นทริคเล็ก ๆ ที่เรานำมาฝากทุกคน เพื่อช่วยให้คุณกลายเป็นคนเก็บเงินอยู่ และมีเงินเก็บเอาไว้

แชร์ 6 ทริคเก็บเงิน ช่วยปรับพฤติกรรมให้กลายเป็นคนรู้จักเงินเก็บ

ทริคเก็บเงิน ออมเงิน

1. สร้างเป้าหมายในการเก็บเงินให้กับตัวเอง

ทริคแรกที่เรารนำมาฝาก นั่นก็คือ การสร้างเป้าหมายในการเก็บเงินให้กับตัวของคุณเอง เพราะหลายคนที่ไม่มีเป้าหมายในการเก็บเงิน ทำให้ตัวเองนำเงินมาใช้จ่ายไปเรื่อย ใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยจนไม่มีเงินเก็บ คุณจึงควรมีเป้าหมายให้กับตัวเอง เพื่อให้เห็นภาพในการเก็บเงินเพิ่มมากขึ้น และมีแรงกระตุ้นในการเก็บเงินด้วยนั่นเอง

2. เก็บก่อน ใช้ทีหลัง

ทริคต่อมา คุณต้องกันเงินส่วนหนึ่งมาเป็นเงินออมทันที โดยเราแนะนำให้คุณเปิดบัญชีที่จะใช้ในการออมเงินโดยเฉพาะเอาไว้ แล้วตั้งค่าบริการโอนเงินอัตโนมัติ หักเงินเดือนจากบัญชี ตามจำนวนที่คุณอยากจะออมเอาไปเก็บไว้ ซึ่งจะเก็บไว้เท่าไหร่ก็ตามที่คุณอยากจะออมได้เลย

3. ไม่ควรพกเงินสดเยอะเกินไป

ทริคที่ 3 คุณไม่ควรพกเงินสดเยอะจนเกินไป ในการใช้ชีวิตประจำวันของคุณในแต่ละวัน ไม่ควรที่จะพกเงินสดมากเกินไป เพราะการที่คุณมีเงินติดในกระเป๋าเยอะก็ยิ่งจะใช้เยอะขึ้นตามไปด้วย ซึ่งเราแนะนำให้คุณแบ่งเงินออกเป็นวัน ๆ แล้วนำมาใส่กระเป๋า และใช้เพียงที่คุณกำหนดเอาไว้เท่านั้น เพื่อให้คุณไม่ใช้เงินมากจนเกินไป

ทริคเก็บเงิน ทริคออมเงิน

4. เก็บเงินไว้ในรูปแบบอื่น ๆ ไม่ควรเก็บเป็นเงินสด

ทริคที่ 4 การเก็บเงินเป็นเงินสด ทำให้คุณหยิบใช้ได้ง่าย ดังนั้น คุณควรเปลี่ยนที่เก็บเงิน ไปเก็บไว้ในที่ที่ไม่สามารถถอนออกมาใช้ได้ง่าย ๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณมีเงินเก็บแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพูนเงินของคุณให้งอกเงยอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การเปิดบัญชีฝากประจำ การซื้อกองทุนรวม การซื้อสลากออมทรัพย์ หรือการซื้อทอง เป็นต้น

5. นำเงินไปลงทุนให้งอกเงย

ทริคที่ 5 จะคล้ายคลึงกับทริคข้อที่ 4 นั่นเอง ซึ่งเราควรที่จะเปลี่ยนเงินที่มีในมือ จากที่เคยใช้จ่ายไปกับสินค้าฟุ่มเฟือย ในแต่ละเดือน ไปใช้ลงทุนในรูปแบบอื่น ๆ แทน ไม่ว่าจะเป็นกองทุนรวม หุ้น ทองคำ หรืออสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น

โดยก่อนที่จะลงทุน ต้องไม่ลืมที่จะเรียนรู้ ศึกษาเรื่องการลงทุนให้เข้าใจ ใน คอร์สเรียนการเงินออนไลนฟรี

6. เปลี่ยนมาซื้อของที่มีมูลค่าเติบโตในอนาคต

และทริคสุดท้าย ทริคที่ 6 เป็นทริคต่อเนื่องจากทริคที่ 4 และ 5 เช่นเดียวกัน เราควรเปลี่ยนเงินมาซื้อของที่มีมูลค่าเติบโตในอนาคตแทนการซื้อของที่มีแต่ค่าเสื่อมลงไปเรื่อย ๆ จะดีกว่าไหม เพราะในอนาคตของเรา สิ่งของเหล่านี้อาจจะกลายเป็นสินค้าที่มีมูลค้าเพิ่มมากขึ้น และสามารถนำไปขายต่อได้ นับว่าเป็นการลงทุนที่น่าสนใจอีกรูปแบบหนึ่งเลยทีเดียว

และนี่ก็เป็น 6 ทริคเก็บเงิน วิธีปรับพฤติกรรมให้กลายเป็นคนรู้จักเงินเก็บ ที่เรานำมาแชร์ให้กับทุก ๆ คนได้ลองนำไปปรับใช้ และบริหารจัดการการเงินของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น และควรที่จะจดบันทึกรายรับ-รายจ่ายให้สม่ำเสมอ จะได้รู้ถึงสถานการณ์หมุนเวียนของเงินตัวเอง และวิเคราะห์การใช้จ่ายของตัวเอง เพื่อปรับลดการใช้จ่ายเงิน แล้วปรับเงินเก็บให้มากขึ้น

เกมออนไลน์ที่มีรูปแบบหลากหลายในการเล่น เป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้นักเล่นเกมหลาย ๆ คน สนใจ และรู้สึกอยากจะเล่นเกมนั้น ๆ และรู้สึกไม่เบื่อหน่ายกับการเล่นเกมนั้น ๆ อีกด้วย ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำเกมออนไลน์ที่มาในธีมอียิปต์ ให้คุณได้เดินทางไปสู่โลกแห่งไอยคุปต์ และได้เพลิดเพลินไปกับเล่นเกมได้เงินจริงสุดมันส์ คลิกเพื่ออ่านต่อได้ที่นี่