เปิด 5 วิธีออมเงินให้ถึงแสนในเวลา 2 ปี

เปิด 5 วิธีออมเงินให้ถึงแสนในเวลา 2 ปี

วิธีออมเงินให้ถึงแสน หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องยาก และไม่สามารถทำได้อย่างแน่นอน แต่เพียงเรามีความเชื่อว่าเราจะสามารถเก็บเงินให้ถึงแสนได้ โอกาสที่จะเป็นจริงก็มีเพิ่มมากขึ้นอีกหลายเปอร์เซ้นต์เลยทีเดียว เพราะคุณได้เปลี่ยน mindset ในตัวเองเกี่ยวกับเรื่องการออมเงินเรียบร้อยแล้ว และเราก็มีทริคเล็ก ๆ ที่จะช่วยให้คุณออมเงินได้ถึงแสน หรือมีเงินเก็บเยอะมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้าง และทำอย่างไร ตามเรามาดูกันเลย

5 วิธีออมเงินให้ถึงแสน

5 วิธีออมเงินให้ถึงแสน เลือกนำใช้ได้เลย

เรามักจะเห็นวิธีในการออมเงินมาหลากหลายรูปแบบแล้ว นี่ก็เป็นอีกทริคเก็บเงินที่จะช่วยให้คุณสามารถมีเงินออมได้ถึงแสน ด้วย 5 วิธีออมเงินให้ถึงแสนภายในเวลา 2 ปี ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำกัน และการใช้จ่ายเงินของคุณได้เลย ซึ่งจะมีวิธีการออมเงินดังต่อไปนี้

วิธีที่ 1 ทำบัญชีรายรับ – รายจ่าย

วิธีที่จะทำให้คุณได้มีเงินเก็บ คือ การทำบัญชีรายรับ – รายจ่ายให้กับตัวเอง คุณจะได้รู้ถึงค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนของตัวเอง และสามารถที่จะจัดการปรับเปลี่ยนวิธีการใช้เงินของตัวเองในส่วนไหนบ้างให้น้อยลง เพื่อให้มีเงินเก็บเพิ่มมากขึ้น และนำเงินส่วนไหนมาเปลี่ยนให้กลายเป็นเงินออมได้บ้าง 

วิธีที่ 2 ฝากประจำ

การที่เราจะเก็บออม เราควรออมไว้ในแหล่งที่เราจะไม่สามารถถอนเงินออกมาใช้ได้ก่อนกำหนด ซึ่งการฝากประจำก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ และยังได้รับดอกเบี้ยสูงกว่าการฝากบัญชีแบบปกติอีกด้วย แถมเรายังสามารถเลือกบัญชีฝากประจำที่กำหนดระยะเวลาในการถอนได้ ก็จะช่วยควบคุมการถอนเงินออกไปใช้ก่อนกำหนด และสร้างวินับให้กับเราได้ออมเงินเป็นประจำ เมื่อครบกำหนดให้ถอนได้ นอกจากจะได้เงินต้นตามที่ต้องการ ยังได้ดอกเบี้ยเพิ่มอีกด้วยนะ

วิธีออมเงินให้ถึงแสน ออมก่อนใช้เงิน

วิธีที่ 3 ออมก่อนใช้ 

นอกจากการทำบัญชีรายรับ – รายจ่ายจะทำให้คุณสามารถแยกสัดส่วนการใช้เงินได้แล้ว เมื่อได้เงินเดือนออกปุ๊บ คุณจะต้องแยกเงินส่วนที่ต้องการเก็บเอาไว้ทันที แล้วบริหารจัดการเงินเดือนที่มีอยู่ให้สามารถใช้จ่ายต่อไปได้ ส่วนไหนที่ต้องออม ส่วนไหนที่ต้องใช้จ่ายไปกับค่าใช้จ่ายจำเป็นต่าง ๆ ก่อนที่คุณจะนำเงินส่วนเหลือไปใช้จ่ายตามใจของตัวเอง

วิธีที่ 4 ออมเงินเดือนละ 4,200 บาท

และเพื่อสร้างวินัยในการออมให้ตัวเอง แต่จะต้องหักเงินมาออมไว้เท่าไหร่ถึงจะได้เงิน 100,000 บาทภายในเวลา 2 ปี คำนวณง่าย ๆ ด้วยการนำ 100,000 มาหารด้วย 24 เดือน จะได้ประมาณ 4,167 บาท หรือตีเป็นตัวเลขกลม ๆ ในการออมก็จะเป็น 4,200 บาทนั่นเอง ในแต่ละเดือนคุณก็จะต้องเก็บออมเงินให้ได้เดือนละ 4,200 บาท คุณจะมีเงินออมถึงแสนอย่างแน่นอน แต่หากใครรู้สึกมันมากไป คุณสามารถลดเงินออม และขยายเวลาในการออมเพิ่มได้

วิธีที่ 5 ต่อยอดเงินออมให้เพิ่มขึ้น

หรือใครอยากจะออมเงินให้ถึงแสนไว ๆ ไม่ต้องรอเก็บเงินให้นานเป็นปี ๆ คุณสามารถที่จะนำเงินออมส่วนหนึ่งไปลงทุน สร้างรายได้ให้กับตัวของคุณเพิ่มขึ้นได้ ซึ่งคุณอาจจะนำไปลงทุนทำการค้าขายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขายของออนไลน์ การขายเสื้อผ้า การขายอาหาร การขายขนม การสอนพิเศษ หรือการซื้อกองทุนรวม เพื่อต่อเยอดเงินทุนที่มีให้มันงอกเงย และตัวคุณเองก็จะมีรายได้เสริมเพิ่มขึ้นอีกทางอีกด้วย

แนะนำบทความ : 5 ธุรกิจมาแรง

ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 วิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถออมเงินให้ได้ถึงแสนภายในเวลาที่กำหนด และสามารถสร้างวินัยทางการเงินให้กับตัวเอง สร้างรายได้ เพิ่มมูลค่าให้กับเงินในมือได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถนำวิธีที่เรานำมาแนะนำไปปรับใช้ได้ตามสะดวก และช่วยให้คุณได้มีเงินออมเอาไว้ใช้ในยามเกษียณ หรือมีเงินก้อนใหญ่ไว้ให้ตัวเองอุ่นใจ แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการนำเงินไปลงทุนต่อยอด อย่าลืมศึกษาการลงทุนให้ดี เพื่อที่คุณจะมีโอกาสได้กำไรเพิ่มมากกว่าขาดทุนนั่นเอง