ชวน วิ่งบนชายหาด รับสิ่งดี ๆ ได้มากกว่าที่คิด

วิ่งบนชายหาด

ถ้าเกิดว่าคุณเป็นคนที่อกกำลังกายเป็นประจำ แล้วเบื่อการวิ่งบนลู่วิ่งแล้ว เราขอแนะนำให้เปลี่ยนบรรยากาศไปลอง วิ่งบนชายหาด รับสิ่งดี ๆ ให้กับตัวเอง และแน่นอนว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีทะเลสวย ๆ เยอะมาก ทำให้คุณสามารถเลือกได้เลยว่าจะไปวิ่งที่หาดไหน หรืออาจจะไม่จำเป็นต้องเป็นทะเลไทย ก็ยังวิ่งได้ แต่การวิ่งบนหาดทรายมันดีกับตัวเรายังไง แล้วควรวิ่งเวลาไหนบ้าง วันนี้ beautysecret24.com จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับการวิ่งบนหาดทรายในบทความนี้เลย 

วิ่งบนชายหาด ได้ทั้งสุขภาพ ได้ทั้งความแปลกใหม่

แปลกใหม่
 วิ่งบนชายหาด

การวิ่งบนหาดทราย เป็นการได้เปลี่ยนบรรยากาศใหม่ ๆ สำหรับใครที่กำลังจะมีแผนไปเที่ยวทะเล เราแนะนำให้ลองออกกำลังโดยการวิ่งบนหาดทราย เพราะมันอาจจะได้อะไรมากกว่าแค่ความแปลกใหม่ เพราะคุณจะได้ทั้งในเรื่องของสุขภาพ และความรู้สึกที่ต่างไปจากเดิม ส่งผลดีกับจิตใจด้วย เป็นการออกกำลังกายที่ทำให้มีความสุขได้ง่ายมากขึ้น

ข้อดีของการ วิ่งบนชายหาด

ดูแลสุขภาพ ข้อดีวิ่งบนชายหาด

การเดิน หรือว่าวิ่งบนชายหาด ริทะเล อาจจะมาพร้อมกับข้อดี ทั้งในด้านสุขภาพกาย และใจ ไปพร้อม ๆ กัน และมันยังช่วยบำบัดความเครียดได้ด้วย ซึ่งเราได้รวบรวมข้อดีของการวิ่งบนทรายหาด ริมทะเลดังกล่าวไว้ดังนี้เลย

  • ทำให้มีสมาธิกับการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น ด้วยความที่คุณจะต้องวิ่งไปบนหาดทรายที่ไม่ได้เป็นพื้นแข็ง ๆ มันย่อมมีความไม่มั่นคง นั่นทำให้ทุกก้าวของคุณจะต้องโฟกัสอยู่กับมัน เป็นการฝึกสมาธิไปในตัว
  • สมองปลอดโปร่ง ด้วยความที่บรรยากาศรอบข้าง หากเลือกหาดที่คนน้อย ๆ บรรยากาศของการวิ่งริมหาดก็เป็นอะไรที่ชวนฝันเลยล่ะ เพราะคุณจะได้มองคลื่น พร้อมกับสัมผัสกับอากาศริมทะเลไปด้วย
  • ฝึกให้ร่างกายทรงตัวได้ดีขึ้น อย่างที่เราได้บอกไปก่อนหน้านี้ เมื่อการวิ่งบนพื้นทรายที่ไม่มั่นคง อาจจะต้องใช้ทั้งสมาธิ และการทรงตัวที่ดี ทำให้นี่เป็นการฝึกทั้งสมาธิ และการทรงตัวไปพร้อมกัน

ดูแลสุขภาพ พร้อมกับรับความสุขไปด้วยได้ง่าย ๆ จากการวิ่ง

สุดท้ายนี้เราก็อยากจะบอกกับทุกคนว่า อย่าทิ้งการออกกำลังกาย โดยเฉพาะ การวิ่งจะ ลดน้ำหนัก เร็วที่สุด เพราะเป็นการดึงเอาไขมันมาเผาผลาญได้ดี ซึ่งในที่สุดแล้ว สิ่งที่จะต้องอยู่กับเราไปจนถึงวันสุดท้ายก็คือร่างกายของเราเอง ถ้าดูแลดี ร่างกายนี้ก็อาจจะพาคุณไปได้อีกหลาย ๆ ที่ ไม่ใช่แค่เพียงชายหาดริมทะเล เปลี่ยนบรรยากาศการวิ่ง หรือเปลี่ยนการออกกำลังกายบ้างเพื่อไม่ให้เบื่อ แบบนี้รับรองว่าออกกำลังกายไปได้อีกยาว ๆ แน่นอน

เสริมความรู้ >> ความไม่สบายในท้องระหว่างการวิ่ง อาจเป็นเรื่องของการย่อยอาหารที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์หรือการเคลื่อนไหวของกระเพาะอาหารที่ไม่เหมาะสม นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากการแข็งตัวของกล้ามเนื้อท้องหรือการดันลมหายใจที่ไม่ถูกต้องขณะวิ่งด้วย มาดู สิ่งที่ทำให้เกิดปัญหาหรือ 4 สาเหตุ ทำให้วิ่งแล้วจุก เกิดจากอะไรกันแน่